ภูเก็ตหาดกะรน

หาดกะรน
อยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางด้านเหนือไปตามถนนซึ่งแยกจากหาดกะตะ 3 กิโลเมตร เป็นหาดทรายขาวละเอียดทอดตัวในแนวยาวไปจนสุดหาดและเป็นหาดหนึ่งที่มีสถานที่พัก บริษัทนำเที่ยว ร้านค้า จำนวนมากสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน เช่นเดียวกับหาดกะตะ ชมดอกผักบุ้งทะเลบานสะพรั่ง ดำน้ำดูปะการัง

หาดกะรนมีเนินทรายเป็นแนวยาว ปกคลุมด้วยเถาผักบุ้งทะเลเขียวสดดูละลานตาจนเป็นเอกลักษณ์ของหาดแห่งนี้ ทางเทศบาลได้จัดทำสะพานไม้เดินลงหาดเป็นระยะ ๆ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเหยียบย่ำผักบุ้งทะเล เมื่อไปเที่ยวหาดกะรน จะเห็นผักบุ้งทะเลอวดดอกสีม่วงอ่อน บานต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดปี มีถนนเลียมหาดฝั่งตรงข้ามเป็นที่ตั้งของโรงแรมซึ่งสูงไม่มากนัก

ที่ตั้งและการเดินทาง 
อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กม.

รถยนต์ส่วนตัว  สามารถไปได้สองทาง คือ
1.  จากหาดป่าตอง ตรงไปทางใต้ตามทางหลวงหมายเลข 4233 เมื่อผ่านโรงแรมเลอ เมอริเดียน ตรงหาดกะรนน้อยแล้ว ทางจะคดเคี้ยวเป็นทางลงเขาประมาณ 3.5 กม. ผ่านหนองหานด้านขวามือ ขับรถเลียบหนองหานไปจนถึงวงเวียน แล้ว เลี้ยวเข้า ถ. ปฏักตะวันตก ซึ่งเป็นทางเลียบหาด รวมระยะทางประมาณ 8 กม.
2.  จากห้าแยกฉลอง เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4028 ไปประมาณ 3.5 กม. จะผ่านวัดกะตะด้านขวา จากวัดกะตะ ให้ตรงไปเรื่อย ๆ ทางจะไปบรรจบกับวงเวียนบริเวณหาดกะรน
รถสองแถว นั่งรถสายภูเก็ต-หาดกะตะ-กะรน

สิ่งน่าสนใจ
หาดกะรนมีชายหาดใหญ่และยาวกว่าหาดกะตะมาก ชายหาดมีทรายละเอียดและขาวสะอาด สามารถเล่นน้ำได้ แต่เนื่องจากไม่มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา บริเวณหาดจึงค่อนข้างร้อน และเต็มไปด้วยร่มหลากสีเรียงรายอยู่หนาแน่น มีซุ้มขายอาหาร เครื่องดื่ม และผลไม้เรียงรายตลอดแนวหาด ชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดดกันมาก บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัว ด้านซ้ายของหาดมองเห็นแหลมไทร และเกาะขนาดเล็กอยู่เยื้องกันคือ เกาะปู เกาะปูเป็นจุดที่โรงเรียนสอนดำน้ำนำนักเรียนมาฝึกดำน้ำลึก แต่สามารถเหมาเรือไปดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้เช่นกัน ปะการังมีสภาพปานกลาง ที่พบมากคือปะการังโขด มีปะการังกิ่งและปะการังพุ่มขึ้นแซมบ้าง ส่วนปลาที่พบเห็นได้เป็นปลาเล็ก ๆ  เช่น ปลากะพง ปลากะรัง

รายการทัวร์ที่เกี่ยวข้อง

 
แพคเกจทัวร์ 3 วันสบายกะไอทะเล (3วัน 2 คืน)
แพคเกจทัวร์ 3 วัน 2 คืน ที่รวบรวมเอาโปรแกรมทัวร์เต็มวันที่ได้รับความนิยม มาจัดรวมกลุ่มให้ได้ราคาประหยัด ให้การท่องเที่ยวของคุณคุ้มค่า อีกทั้งยังจัดการกับเวลาได้ลงตัวแบบพอเหมาะพอเจาะจิงๆ
 
โปรแกรมทัวร์ภูเก็ตซิตี้ทัวร์
โปรแกรมนำเที่ยวรอบเมืองภูเก็ต แนะนำสถานที่สำคัญต่าง ๆ ที่ควรไปเยือนเสมือนท่านที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ไปเหมือนมาไม่ถึงจังหวัดภูเก็ต ท่านสามารถเลือกสถานที่ท่านอยากจะไปได้ถึง 5 สถานที่
 
แพ็คเกจทัวร์สวัสดีภูเก็ต 2วัน 1คืน
วันแรก : รับจากสนามบิน หรือ สถานีขนส่ง นำส่งโรงแรมที่พัก วันที่สอง : นำเที่ยวรอบเกาะภูเก็ต 5ชม. นำส่งสนามบิน หรือ สถานีขนส่ง
 
รถรับส่งที่พักจังหวัดกระบี่ - ส่งที่พักหาดกะรน
บริการรถรับส่งที่พักในจังหวัดกระบี่ ส่งที่พักหาดกะรน จังหวัดภูเก็ต แบบส่วนตัว ใช้เวลาในการเดินทางปรมาณ 3 ชั่วโมง
 
รถรับส่งจังหวัดกระบี่ - ส่งที่พักหาดกะรน
บริการรถรับส่งสนามบินกระบี่ ส่งที่พักหาดกะรน จ.ภูเก็ต ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง
 
รถรับส่งที่พักหาดกะรน - ส่งที่พักจังหวัดกระบี่
บริการรถรับส่งที่พักหาดกะรน ภูเก็ต ส่งที่พักจังหวัดกระบี่ แบบส่วนตัว ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชม.
 
รถรับส่งที่พักหาดกะรน - ส่งที่พักจังหวัดกระบี่
บริการรถรับส่งที่พักหาดกะรน ภูเก็ต ส่งที่พักจังหวัดกระบี่ แบบส่วนตัว ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชม.